Xu hướng tìm kiếm: Bếp từ, Bếp hồng ngoại, Bếp ga, Bếp điện từ, Máy hút mùi
Hiện nay có nhiều khách hàng vẫn chưa phân biệt được giữa bếp từ và bếp điện từ bởi hai loại bếp này có tính năng và cách sử dụng khá là giống nhau. Với bài viết này sẽ giúp các bạn tìm hiểu so sánh giữa bếp từ và bếp điện từ chính hãng được nhiều khách hàng tin dùng nhất hiện nay nhé.
Hình ảnh minh họa bếp từ
+ Bếp từ có nguyên lý hoạt động như sau: Bếp từ ứng dụng nguyên lý từ trường của Faraday từ thế kỷ 19 vào việc nấu nướng. Cuộn dây sinh từ được đặt bên trong bếp, đặt dưới mặt bếp là một tấm kính cách điện. Khi bật bếp, cuộn dây cảm ứng từ này sẽ sinh ra dòng từ trường, dòng từ trường này chỉ tác dụng với các loại nồi nhiễm từ nằm trong phạm vi cuộn dây. Nồi tự nóng lên và làm chín thức ăn bên trong nồi, gần như không có sự thất thoát năng lượng ra môi trường, hiệu suất bếp từ đạt được lên đến 90%, tiết kiệm điện năng tuyệt đối cho gia đình. Với nguyên lý hoạt động như vậy, bếp từ rất kén nồi, bếp chỉ sử dụng được với các loại nồi có đáy nhiễm từ, không sử dụng được với các loại nồi sành sứ, thủy tinh,... Bên cạnh đó với đặc điểm nóng lên và nguội nhanh chóng, không tỏa nhiệt ra môi trường nên bếp không gây nóng cho người sử dụng.
+ Ưu điểm của bếp từ:
- Vệ sinh rất dễ dàng bởi bề mặt bếp được làm từ chất liệu cao cấp nên chỉ cần một chiếc khăn ẩm là đã có thể lau chùi sạch sẽ bếp, giúp giữ vệ sinh cho không gian bếp và ngôi nhà.
- Đảm bảo an toàn và sức khỏe cho người sử dụng vì nhiệt được trực tiếp sinh ra ở đáy nồi chứ không phải từ bề mặt bếp truyền lên nên ngoại trừ vùng nấu tiếp xúc với đáy nồi thì bề mặt bếp luôn mát và bếp không sản sinh ra các khí độc hại như CO và CO2
- Hiệu quả nấu nướng cao nhất: Do chỉ có bề mặt tiếp xúc của dụng cụ đun nấu được làm nóng nên hiệu quả nấu nướng khi sử dụng bếp từ có thể lên tới 90-95%, giúp nội trợ nhanh chóng tiết kiệm thời gian.
- Chi phí cho nhiên liệu thấp: Bếp từ cảm ứng không lãng phí nhiên liệu bởi nhiên liệu sử dụng cho nấu nướng không bị thất thoát nhiều. Ước tính nếu đun 1 lít nước bằng bếp từ chỉ mất hơn 100 đồng trong khi bếp ga phải mất 600 đồng.
- Chế độ nấu được cài đặt sẵn, bảng điều khiển rõ ràng và thân thiện thuận lợi cho quan sát, điều khiển.
- Bếp từ làm nóng đều xoong nồi nên món ăn sẽ chín đều và độ tươi ngon của nguyên liệu cao hơn so với các loại bếp khác.
- Ngoài ra còn có thể nấu được cả trong phòng bếp khép kín hoặc ngoài trời, nơi có quạt hay điều hòa mà vẫn đạt hiệu suất cao.
+ Nhược điểm của bếp từ:
- Kén nồi, buộc phải sử dụng nồi inox nhiễm từ mới sử dụng được còn các nồi chất liệu khác đều không sử dụng được.
Hình ảnh bếp điện từ
+ Bếp điện từ có 2 vùng nấu riêng biệt, một vùng sẽ hoạt động theo nguyên lý của bếp từ và vùng còn lại sẽ hoạt động như bếp điện. Sự kết hợp này tạo ra ưu điểm vượt trội cho chiếc bếp và cũng chính vì thế mà bếp điện từ được ưa chuộng trong những năm gần đây. Bếp điện từ mang đầy đủ các ưu điểm của cả bếp từ lẫn bếp hồng ngoại (hoặc bếp điện). Vùng nấu từ cũng hoạt động như một chiếc bếp từ thông thường như trên. Còn vùng nấu hồng ngoại với nguyên lý sử dụng mâm nhiệt là hệ thống bóng đèn Halogen được phân bố đều nhiệt và có tác dụng truyền nhiệt định hướng (nhiệt được truyền theo hướng vuông góc với mặt bếp). Do phải mất 1 lượng nhiệt đốt nóng mặt kính nên hiệu suất bếp hồng ngoại là 65 %.
+ Ưu điểm của bếp điện từ là:
- Vệ sinh rất dễ dàng bởi bề mặt bếp được làm từ chất liệu cao cấp nên chỉ cần một chiếc khăn ẩm là đã có thể lau chùi sạch sẽ bếp, giúp giữ vệ sinh cho không gian bếp và ngôi nhà.
- Đảm bảo an toàn và sức khỏe cho người sử dụng vì nhiệt được trực tiếp sinh ra ở đáy nồi chứ không phải từ bề mặt bếp truyền lên nên ngoại trừ vùng nấu tiếp xúc với đáy nồi thì bề mặt bếp luôn mát và bếp không sản sinh ra các khí độc hại như CO và CO2
- Hiệu quả nấu nướng cao nhất: Do chỉ có bề mặt tiếp xúc của dụng cụ đun nấu được làm nóng nên hiệu quả nấu nướng khi sử dụng bếp từ có thể lên tới 90-95%, giúp nội trợ nhanh chóng tiết kiệm thời gian.
- Bếp điện từ có thể sử dụng được tất cả các loại xoong nồi.
- Có thể nướng thức ăn trên mặt bếp hay với vùng nấu hồng ngoại của bếp điện từ người dùng còn có thể tận dụng được lượng dư thừa sau khi tắt bếp (mặt kính của vùng nấu hồng ngoại sẽ giữ nhiệt trong khoảng từ 20 đến 30 phút sau khi tắt bếp) để giữ ấm thức ăn nhất là trong những ngày đông lạnh giá. Và còn có thể nướng thức ăn trực tiếp trên mặt bếp.
+ Nhược điểm của bếp điện từ là: Khi đun nấu tại vùng hồng ngoại hay còn gọi là vùng điện của bếp sẽ nóng phải mất 30 phút trở lên mặt kính mới nguội được. Nhiều khi nhà có trẻ nhỏ hoặc sơ xuất có thể bị bỏng.
Nhiều khách hàng hiện nay còn băn khoăn: Sự kết hợp giữa vùng nấu hồng ngoại và vùng nấu từ có đảm bảo được độ bền cho bếp không? và bếp điện từ kết hợp xét về độ bền có đảm bảo như bếp từ hay không? Khảo sát thực tế cũng như tổng hợp từ ý kiến của những chuyên gia hàng đầu trong ngành thiết bị bếp cho thấy: Để có được sự thích nghi giữa vùng nấu từ và vùng nấu hồng ngoại, nhà sản xuất đã phải nâng cấp linh kiện để chúng thích ứng với nhau, bởi thế giá thành bếp điện từ kết hợp cao hơn bếp từ đơn thuần, và như vậy quý khách hoàn toàn yên tâm cho lựa chọn bếp điện từ kết hợp của mình.
Trên đây với những phân tích chi tiết từng đặc tính của mỗi loại bếp nên quý khách có thể phân biệt được hai dòng bếp từ và bếp điện từ khác nhau như thế nào rồi nhé. Mọi thắc mắc cần tư vấn thêm quý khách có thể gọi điện cho chúng tôi thiết bị nhà bếp sẽ giúp bạn, chúng tôi có đủ các thương hiệu bếp từ nổi tiếng nhất trên thị trường hiện nay. Quý khách có thể đến tất cả các Showroom của chúng tôi để được tư vấn và mua hàng nhé.
Bếp từ, Bếp điện từ, Bếp điện từ cao cấp, Máy hút mùi, Lò nướng, Bếp ga,Phòng xông hơi, Máy xông hơi, Máy rửa bát, máy sấy bát, Bếp từ munchen, Bếp từ chefs, tủ bếp, Bếp từ bosch, Bếp từ giovani, Bếp từ napoli, Bếp từ electrolux, Bếp từ taka, Bếp từ teka, Bếp từ Bonucci, Bếp từ Cata , Bếp từ Kocher
Làm việc tất cả các ngày trong tuần kể cả thứ 7, CN & ngày lễ. Có chỗ để xe ô tô miễn phí cho khách hàng