Bếp nấu là sản phẩm không thể thiếu trong mỗi gian bếp và khi mà công nghệ khoa học càng ngày càng phát triển thì bếp nấu càng mang đến cho người dùng nhiều tiện ích hơn. Bếp từ bếp điện từ là dòng sản phẩm hiện đã và đang dần thay thế bếp ga trở thành cánh tay phải của chị em. Tuy nhiên với nhiều người chưa dùng dòng sản phẩm này thì cách nhận biết được đâu là bếp từ, đâu là bếp điện từ không phải là dễ. Cùng Nội Thất Toàn Tâm chúng tôi tìm hiểu thêm để biết
bếp từ và bếp điện từ khác nhau thế nào ?
Đầu tiên đánh giá về tổng quan khi nhìn vào một chiếc bếp bạn có thể nhận ra chúng dựa theo ký hiệu. Với bếp từ những vùng nấu thường có ký hiệu chữ P, IH, Induction, ký hiệu cuộn từ hoặc không có ký hiệu, còn bên bếp hồng ngoại thường có ký hiệu chữ Hi-light, Ceramic và có cảnh báo “Hot” dưới vùng nấu, có hình bàn tay gạch chéo. Khi 1 sản phẩm có cả 2 loại ký hiệu trên thì đây là dòng bếp điện từ.
- Khi khởi động bếp
Với bếp hồng ngoại khi khởi động bếp sẽ có màu đỏ và phát nhiệt, còn bếp từ không biến đổi màu sắc và không phát nhiệt. Bếp điện từ sẽ có vùng phát nhiệt và vùng không
- Nguyên lý của từng loại bếp
+ Bếp từ : với
bếp từ cao cấp áp dụng nguyên lý dòng điện Fuco, cuộn từ phát ra sóng điện từ ( loại trung tần yếu hơn sóng điện thoại ) đi qua vật dụng đun nấu có nhiễm từ, dòng điện từ này luôn chuyển tạo ra nhiệt làm chín thức ăn.
+ Bếp điện từ bao gồm nguyên lý của bếp từ và có thêm nguyên lý của bếp hồng ngoại. Bếp sử dụng bức xạ nhiệt của bóng đèn halogen hoặc sợi cacbon cao cấp làm nóng mặt kính, đáy nồi, nhờ sự dẫn nhiệt giữa bếp cùng dụng cụ nấu và bức xạ nhiệt để làm chín thức ăn.
- Hiệu suất cùng thời gian đun nấu của từng loại
+ Bếp từ bởi áp dụng nguyên lý dòng điện Fuco kết hợp với chức năng tự động nhận dạng đáy nồi, khiến nhiệt năng tập trung dưới đáy nồi nấu mà không nóng ra bên ngoài, nên hiệu suất đạt được là khoảng hơn 90%, thời gian rút ngắn bằng 1/2 so với bếp ga.
+ Còn ở dòng
bếp điện từ chính hãng có hiệu suất của bếp từ kết hợp với hiệu suất của bếp hồng ngoại. Bếp cần đốt nóng mặt kính, làm nóng đáy nồi rồi mới làm chín thức ăn, nên sẽ nóng hơn bếp từ, đun nấu cần thời gian lâu hơn so với bếp từ, hiệu suất mà bếp đạt được cũng thấp hơn khoảng 60-65%.
Rõ nhất qua ví dụ đun nấu 1 lít nước bạn cần 3-4 phút với bếp từ, 7-8 phút với bếp hồng ngoại cần thời gian chênh lệch cũng giúp bạn phân biệt bếp đang sử dụng.
Ngoài ra bếp hồng ngoại có thể đun được bất kỳ xoong nồi nào còn bếp điện từ thì chỉ đun nồi nhiễm từ cũng là một điểm khá nổi bật giúp bạn nhận biết hai loại bếp.
Hẳn đến đây bạn đã phân biệt được 2 loại bếp từ và bếp điện từ rồi đúng không, còn chần chờ gì mà không sắm ngay cho gia đình nhà mình một chiếc.
Đến với showroom
Nội Thất Toàn Tâm - đại lý của hơn 30 thương hiệu nhà bếp, hiện chúng tôi đang trưng bày hàng loạt các mẫu bếp từ bếp điện từ để bạn dễ dàng chọn lựa. Nhận ngay nhiều phần quà hấp dẫn cùng các chương trình cực sốc khi mua hàng tại đây. Mọi thắc mắc xin liên hệ hotline để được biết thêm thông tin chi tiết.