Ngày nay người tiêu dùng ngày càng có nhu cầu cao về các dòng bếp thông minh trong đó
bep hong ngoai va bep tu là hai dòng sản phẩm được chú ý khá nhiều. Sự tiện dụng mà 2 dòng bếp này mang tới là điều mà hầu hết người dùng ai cũng biết, nhưng sử dụng bếp hồng ngoại và bếp từ có ảnh hưởng đến sức khỏe không thì không phải chị em nào cũng rõ. Cùng Bếp Nam Anh chúng tôi tìm hiểu và làm rõ câu hỏi trên qua bài viết dưới đây.
Để biết bếp hồng ngoại và bếp từ có ảnh hưởng đến sức khỏe không ta cần tìm hiểu thêm về các vấn đề như nguyên lý, cấu tạo, ... để đánh giá.
Bếp hồng ngoại và bếp từ đều dùng mặt kính chuyên dụng có độ chịu lực chịu nhiệt, giãn nở nhiệt tốt, tản nhiệt nhanh nên hạn chế tối đa các trường hợp kính bị nứt do quá lực quá nhiệt, kể cả khi có bị rạn nứt ( ngoại lực quá lớn tác động lên phạm vi quá nhỏ ) cũng không tạo thành các góc sắc nhọn gây nguy hiểm cho người dùng.
Hơn thế kính là loại cách điện nên bạn hoàn toàn có thể an tâm, không lo bị giật điện trong cả quá trình đun nấu. Kính không chứa khoáng chất độc hại, không sản sinh khí độc ra ngoài môi trường đun nấu gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng trong cả quá trình nấu.
Linh kiện điện tử như mâm nhiệt, mâm từ, bảng điều khiển, vi mạch mà cả 2 dòng sử dụng đều có độ chính xác, độ chịu nhiệt và độ bền cao để hạn chế tối đa các trường hợp chập cháy nâng cao độ an toàn cho người dùng.
Hệ thống khung vỏ của máy được làm bởi chất liệu inox cao cấp hoặc thép phủ men đen chống oxy hóa, để hệ thống khung vỏ được chắc chắn tránh việc dễ dàng móp méo, han gỉ gây rò rỉ điện nâng cao hơn hệ số an toàn cho người dùng.
Sử dụng nguồn điện làm nguyên liệu đun nấu nên bếp từ,
bếp hồng ngoại nhập khẩu không hề đốt cháy oxy, không sản sinh khí độc khi đun nấu giúp bạn tránh được các bệnh về đường hô hấp.
Về nguyên lý bếp hồng ngoại sử dụng bóng đèn halogen hoặc sợi cacbon để làm nóng mặt kính làm nóng đáy nồi rồi mới làm chín thức ăn, bếp đạt hiệu suất 60-65%. Bởi cần làm nóng mặt kính nên khi đun nấu, ngay sau đun nấu bạn không nên chạm vào vùng nấu để tránh bị bỏng bởi tại vùng nấu lượng nhiệt dư vẫn còn lại khá lớn. Tuy nhiên các dòng bếp hồng ngoại cao cấp được trang bị nhiều vòng nhiệt phù hợp với kích thước của xoong nồi, tránh lượng điện, nhiệt năng thất thoát ra bên ngoài, cũng nâng cao hơn độ an toàn cho người dùng.
Với bếp từ sử dụng nguyên lý dòng điện Fuco, dòng điện đi qua cuộn từ tạo tia từ tiếp xúc đáy nồi nhiễm từ sinh nhiệt làm chín thức ăn, kết hợp với chức năng tự động nhận dạng đáy nồi khiến nhiệt năng được tập trung dưới đáy nồi chứ không nóng lan ra bên ngoài tránh các trường hợp bỏng do vô ý chạm vào, khiến hiệu suất
bếp từ cao cấp tăng, đạt hơn 90%, tiết kiệm thời gian, điện năng tiêu thụ nhất là nâng cao hơn độ an toàn cho người dùng.
Các tia từ mà bếp sinh ra trong quá trình sử dụng, phạm vi hoạt động chỉ trong 1-2cm vuông góc với mặt kính và có dải tần từ 20-30KHz rất thấp nếu so với điện thoại di động 800-1800MHz nên hoàn toàn không ảnh hưởng đến người dùng như phụ nữ có thai, trẻ nhỏ như nhiều người dùng vẫn nghĩ.
Hẳn đến đây bạn đã biết bếp hồng ngoại và bếp từ có ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng hay không rồi đúng không. Thế nhưng mỗi loại bếp đều có những khuyết điểm và ưu điểm riêng, để khắc phục bạn có thể tham khảo thêm dòng bếp điện từ : dòng sản phẩm kết hợp giữa bếp hồng ngoại và bếp từ khiến các ưu điểm trở nên vượt trội hơn và hạn chế các khuyết điểm của mỗi dòng.
Các hãng bếp điện từ đang được người dùng ưa chuộng : bếp điện từ Lorca (
bếp điện từ Lorca LCE 826 nhập khẩu, bếp điện từ Lorca 816,.... ), bếp điện từ Munchen ( bếp điện từ Munchen Q2fly max giảm giá, bếp điện từ Munchen 6232,... ),
bếp điện từ Giovani chính hãng ( bếp điện từ Giovani G-271 TC, bếp điện từ Giovani G-271 SD,... ), bếp điện từ Chefs ( bếp điện từ Chefs Mix 366, ... ), ….
Đến với Bếp Nam Anh chúng tôi - địa chỉ phân phối thiết bị phòng bếp cao cấp, để biết thêm thông tin chi tiết. Liên hệ hotline, truy cập website hoặc ghé trực tiếp showroom để nhận được các chương trình ưu đãi lớn, chiết khấu cực sốc cùng nhiều phần quà hấp dẫn khi mua hàng.