Xu hướng tìm kiếm: Bếp từ, Bếp hồng ngoại, Bếp ga, Bếp điện từ, Máy hút mùi
Sau một thời gian điều tra thị trường bếp Việt Nam, các chuyên gia hàng đầu về bếp trên thế giới đã tổng hợp những câu hỏi thường gặp của khách hàng, trong đó câu hỏi nhận được nhiều nhất là bếp hồng ngoại khác bếp từ như thế nào? Điều này thật dễ hiểu bởi nhiều người tiêu dùng chưa từng sử dụng 2 dòng bếp này thường rất khó phân biệt sự khác nhau của bếp từ và bếp điện. Với mong muốn giúp bà nội trợ lựa chọn được chiếc bếp ưng ý để phát huy hết khả năng nấu nướng nội trợ của mình, Nội Thất Toàn Tâm xin tổng hợp và giúp bà nội trợ chỉ ra bếp từ khác bếp điện như thế nào để có thể sử dụng 2 loại bếp linh hoạt, phù hợp nhất.
Bài viết liên quan:
>>>Có nên dùng bếp hồng ngoại không?
>>>So sánh bếp điện từ và bếp hồng ngoại
Thoạt nhìn người tiêu dùng rất khó phân biệt sự khác nhau giữa bếp hồng ngoại và bếp từ như thế nào? Vì cả hai đều là bếp sử dụng bằng điện, nhìn bề ngoài cũng khá giống nhau bởi đều dùng mặt kính ceramic hoặc kính Schott ceran chịu lực, chịu nhiệt có độ bền cao, bạn có thể phân biệt bằng cách trên mặt bếp từ (bếp cảm ứng) thường có chữ " Induction" còn bên bếp hồng ngoại ( bếp điện ) thường có chữ " Hi-Linght ".
Đặc điểm của bếp hồng ngoại
Bếp hồng ngoại (hay còn gọi là bếp halogen hoặc bếp điện) ứng dụng nguyên lí bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại. Tia hồng ngoại là tia có bức xạ nhiệt lớn nhất , thường được ứng dụng vào chữa bệnh và nhiều ngành công nghiệp khác. Ở bếp hồng ngoại, tia hồng ngoại được phát ra từ bóng đèn halogen đặt dưới mặt kính bếp. Nhiệt lượng sinh ra từ bếp giống như nhiệt lượng tỏa ra từ mặt trời, đốt nóng mặt kính rồi mới truyền đến nồi. Đáy nồi nhận được nhiệt lượng sẽ làm chín thức ăn bên trong một cách nhanh chóng. Chính phương thức truyền nhiệt này lại giúp bà nội trợ có thể thỏa sức đun nấu với những món ăn phức tạp, thậm chí thực hiện các món nướng trên mặt bếp.
Bếp hồng ngoại tỏa nhiệt vuông góc theo diện tích phát sáng của bóng đèn nên cho dù diện tích nồi của bạn là bao nhiêu bếp vẫn tỏa nhiệt với một diện tích nhất định, những phần nhiệt ngoài vùng tiếp xúc sẽ bị lãng phí và tốn điện, phần nhiệt thoát ra môi trường ngoài cao, có thể làm nóng bếp và thành nồi, dễ gây bỏng nếu tiếp xúc mặt bếp. Chính vì vậy người tiêu dùng nên sử dụng các loại bếp hồng ngoại có 2 vòng nhiệt để linh hoạt sử dụng với các loại xoong nồi kích thước khác nhau. Tuy bếp hồng ngoại cũng có những ưu điểm riêng nhưng xét về tính tiết kiệm và hiệu suất đun nấu thì thua xa bếp từ, bởi lẽ đó người tiêu dùng có phần ưu ái hơn dành cho bếp từ.
Đặc điểm của bếp từ
Bếp từ đã có mặt tại thị trường Việt Nam từ rất lâu, gần như tất cả các gia đình Việt Nam đều sở hữu 1 chiếc bếp từ đơn để phục vụ những buổi ăn lẩu tại gia đình . Nhưng ở châu Âu, bếp từ đã trở thành loại bếp phổ biến và thông dụng trong mọi gia đình, được sử dụng như vật dụng chính trong nhà bếp. Người Châu Âu ưa chuộng bếp từ bởi đây là phương pháp đun nấu an toàn, không khói bụi, không hơi nóng và tiết kiệm điện năng. Một bộ phận người dân Việt Nam đã nhanh chóng nắm bắt được xu hướng này của thế giới và sử dụng thiết bị thông minh này.
Bếp từ ứng dụng nguyên lý từ trường của Faraday từ thế kỷ 19 vào việc nấu nướng. Cuộn dây sinh từ được đặt bên trong bếp, đặt dưới mặt bếp là một tấm kính cách điện. Khi bật bếp, cuộn dây cảm ứng từ này sẽ sinh ra dòng từ trường, dòng từ trường này chỉ tác dụng với các loại nồi nhiễm từ nằm trong phạm vi cuộn dây. Nồi tự nóng lên và làm chín thức ăn bên trong nồi, gần như không có sự thất thoát năng lượng ra môi trường, hiệu suất bếp từ đạt được lên đến 90%, tiết kiệm điện năng tuyệt đối cho gia đình.
Với nguyên lý hoạt động như vậy, bếp từ rất kén nồi, bếp chỉ sử dụng được với các loại nồi có đáy nhiễm từ , không sử dụng được với các loại nồi sành sứ, thủy tinh,... Bên cạnh đó với đặc điểm nóng lên và nguội nhanh chóng, bếp từ không phù hợp với các món yêu cầu thời gian nấu nướng lâu như rán , ninh, hầm,... Nhưng nếu xét về độ an toàn thì bếp từ lại khá an toàn so với bếp hồng ngoại, bếp từ nấu nướng mát mẻ không nóng, tiết kiệm hơn hẳn so với bếp hồng ngoại và đặc biệt là tuổi thọ cao gấp đôi so với bếp hồng ngoại.
Hiện nay dòng bếp từ tốt nhất đang được nhiều gia đinh tìm kiếm nhiều trong mấy năm qua phải kể đến đó chính là bếp từ Lorca. Bếp từ Lorca có ưu điểm là sử dụng hoàn toàn linh kiện cao cấp từ mặt kính đến linh kiện, chính vì vậy mà khi sử dụng bếp từ lorca bạn không lo bị điện giật xảy ra bởi các linh kiện của bếp được cách điện rất cẩn thận. Mặt khác bếp từ lorca hoạt động theo nguyên lý cảm ứng từ, bếp chỉ sinh nhiệt tại vị trí đặt nồi còn ngoài vùng nấu không hề sinh nhiệt, nhiệt được sinh ra truyền trực tiếp trên nồi nấu mà không hề làm nóng mặt kính do đó khi sử dụng bếp không có hiện tượng bị bỏng xảy ra. Bếp từ Lorca nấu nướng độ bền cao, tiết kiệm điện và đặc biệt là giá cả phải chăng. Hiện nay bếp từ Lorca đang là con sốt trên thị trường nhà bếp được nhiều gia đình tìm kiếm để mua và sử dụng.
Bên trên là sự so sánh giữa hai loại bếp từ và bếp hồng ngoại. Tuy nhiên mỗi dòng bếp lại có những ưu và nhược điểm riêng, phù hợp với từng thói quen sử dụng phong phú của các gia đình Việt Nam. Nắm rõ ưu nhược điểm của từng loại bếp và có thể sử dụng bếp đạt hiệu quả cao, mang lại những món ăn ngon nhất cho gia đình. Để biết thêm thông tin về các dòng bếp từ và bếp hồng ngoại nhập khẩu, hãy đến với hệ thống showroom gần nhất của Nội Thất Toàn Tâm để nhận được tư vấn, để tư vấn viên giúp bạn chọn được sản phẩm ưng ý với giá thành tốt nhất.
Bếp từ, Bếp điện từ, Bếp điện từ cao cấp, Máy hút mùi, Lò nướng, Bếp ga,Phòng xông hơi, Máy xông hơi, Máy rửa bát, máy sấy bát, Bếp từ munchen, Bếp từ chefs, tủ bếp, Bếp từ bosch, Bếp từ giovani, Bếp từ napoli, Bếp từ electrolux, Bếp từ taka, Bếp từ teka, Bếp từ Bonucci, Bếp từ Cata , Bếp từ Kocher
Làm việc tất cả các ngày trong tuần kể cả thứ 7, CN & ngày lễ. Có chỗ để xe ô tô miễn phí cho khách hàng