Đun nấu với bếp từ mang đến cho người dùng nhiều tiện ích, khiến thời gian, chi phí đun nấu được rút ngắn lại và hiệu suất nấu được nâng lên. Tuy nhiên nồi nào dùng được cho bếp từ là câu hỏi được nhiều người dùng thắc mắc nhiều nhất. Nên dùng nồi nào cho bếp từ ? Đến với Nội Thất Toàn Tâm hôm nay để chúng tôi giúp bạn trả lời câu hỏi trên qua bài viết dưới đây.
Để có thể biết nồi nào dùng cho bếp từ bạn cần hiểu được sơ qua về dòng bếp này.
Bếp sử dụng kính chuyên dụng có độ chịu lực, chịu nhiệt cao, chịu sốc nhiệt tốt, tản nhiệt nhanh, để tránh hạn chế các trường hợp rạn nứt kính do quá lực quá nhiệt, kết hợp với linh kiện điện tử cao cấp có độ chịu nhiệt cao, chính xác lớn nhằm nâng cao độ bền cùng tuổi thọ sản phẩm.
Nguyên lý dòng điện Fuco ( dòng điện chạy qua cuộn từ tạo tia từ tiếp xúc đáy nồi nhiễm từ sinh nhiệt làm chín thức ăn ) được bếp áp dụng kết hợp với tính năng tự động nhận dạng đáy nồi khiến hiệu suất tập trung dưới đáy nồi chứ không nóng lan ra ngoài nâng cao độ an toàn, hiệu suất đun nấu và rút ngắn thời gian sử dụng bếp, đồng thời cũng tiết kiệm chi phí cho người dùng.
Vậy nên nếu bạn chọn nồi nấu cho bếp từ cần chọn nồi có đáy nhiễm từ.
Các vật liệu không nhiễm từ như thủy tinh, gốm, sứ,… không dùng cho bếp từ. Với các vật liệu như nhôm, gang,.. có hút nam châm nhưng bạn cũng không nên dùng cho bếp bởi hàm lượng sắt trong nồi ít nên hiệu suất nấu giảm, thời gian nấu kéo dài làm cuộn từ nóng lên, có ảnh hưởng không tốt đến bếp nếu sử dụng lâu dài.
Bởi bếp sử dụng mặt kính nên bạn cần chọn các vật dụng nấu hay nồi nấu có đáy bằng, với các loại vật dụng có đáy hình cầu hoặc tiết diện quá nhỏ cũng không nên chọn.
Thêm một chú ý khi chọn nồi dành cho bếp từ với các xoong nồi đã đun bằng bếp ga cũ bạn cũng nên cân nhắc khi sử dụng, bởi đáy nồi khi đun nấu dưới ngọn lửa của bếp ga có độ giãn nở nhiệt không đồng đều dẫn đến đáy nồi dễ lồi lõm sau thời gian đun nấu dài.
Trên thị trường thiết bị nhà bếp hiện nay, nồi nấu cho
bếp từ cao cấp thường có nhiều nguồn gốc xuất xứ, được chia thành nhiều dòng, nhiều chất liệu dẫn đến giá cả, chất lượng mỗi loại nồi cũng khác nhau.
Để kiểm tra thông tin sơ bộ về một chiếc nồi bạn có thể lật xem đáy nồi hoặc xem bao bì bên ngoài của nồi để kiểm tra. Thường tại đây sẽ có các thông số cơ bản về sản phẩm như ký hiệu nhằm chỉ rõ nồi dùng cho bếp nào, tên hãng, lớp đáy, chất liệu inox chủ yếu để tạo thành, …
Các dòng nồi được làm từ chất liệu inox pha tạp kém sẽ có chất lượng và giá thành thấp hơn so với các dòng inox cao cấp.
Chất liệu tạo nên xoong nồi thường là inox 304, inox 430, inox 18/8, inox 18/10 với tỷ lệ 18% Chrome, 10% Nickel. Trong đó được đánh giá cao nhất là chất liệu inox 18/10, bởi dòng inox này không gỉ sét, bề mặt bóng loáng, không chứa kim loại nặng đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng, nhẹ nhưng lại có kết cấu chắc chắn hơn cả.
Nồi dùng được cho bếp từ không chỉ cần đáy hút nam châm mà khi chọn nồi bạn nên chọn nồi có 3 lóp đáy trở nên để việc truyền nhiệt, giữ nhiệt được ổn định, tránh chọn các nồi có 1 lớp đáy rất dễ cháy do không thể thực hiện được việc truyền và giữ nhiệt hiệu quả.
Tại showroom Nội Thất Toàn Tâm - Đại lý chuyên phân phối thiết bị nhà bếp, chúng tôi đang có bày bán rất nhiều loại nồi chuyên dụng dành cho bếp từ như nồi Schuller, Fivestars, POT, Elmich, ELO, bộ nồi Chefs …
Nhanh tay nhận ngay quà tặng hấp dẫn khi mua các sản phẩm bếp từ, bếp điện từ tại showroom. Nhất là các mẫu
bếp từ Lorca nhập khẩu, bếp từ Giovani, bếp từ Cata, … được tặng ngay bộ nồi cao cấp, đặc biệt một số model của các hãng
bếp từ Munchen chính hãng, bếp từ Chefs còn được tặng bộ nồi của hãng khi mua sản phẩm.
Liên hệ ngay cho chúng tôi theo hotline hoặc truy cập website
noithattoantam.vn để biết thêm thông tin về chương trình khuyến mại mới nhất, được tư vấn viên có kinh nghiệm lâu năm trong ngành hướng dẫn bạn chọn lựa sản phẩm phù hợp cho gian bếp của gia đình.