Chat hỗ trợ
Chat ngay


Nguyên lý hoạt động của bếp điện từ

    Ngày nay kinh tế phát triển nhu cầu con người càng cao. Việc sử dụng bếp điện từ trở lên phổ biến giúp phục vụ tốt cho gia đình và giúp bạn thời gian nghỉ ngơi và mua sắm. Nhưng để hiểu rõ hơn về Bếp điện từ là gì ? " cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bếp điện từ ? " Đang là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Nhiều người tiêu dùng có thể không cần hiểu rõ về tất cả các loại bếp nhưng cần hiểu rõ loại bếp mà mình đang sử dụng hoặc có nhu cầu chuẩn bị mua .

 

        Bài tư vấn liên quan :

>>> Bếp điện từ âm của Nhật hãng nào tốt

>>> Kích thước bếp điện từ

>>> Địa chỉ bán Bếp điện từ đôi của đức

 

   Bếp điện từ là dòng bếp được cấu tạo thường là hai vùng nấu hoặc ba đến bốn vùng nấu tùy theo model và hãng. Bếp được kết hợp giữa dòng bếp từ và bếp hồng ngoại (hay cò gọi là bếp điện) tạo nên một chiếc bếp điện từ. Cấu tạo chung của bếp điện từ bao gồm 2 bộ phận quan trọng nhất là mạch công suất và cuộn cảm (hay còn gọi là vòng cảm ứng). Ngoài ra, còn có các bộ phận khác như mạch ngắt và mạch điển trở cảm biến nhiệt. Do nhiệt độ và công suất của bếp thường nhỏ hơn các loại lò nung tần số công nghiệm nên cuộn cảm thường dùng dây cáp đồng (được sơn hoặc tráng một lớp cách điện) quấn trong trên một mặt phẳng và hệ thộng làm mát được sử dụng loại quạt cỡ nhỏ (thường từ 8-12cm). 

 

Nguyên lý hoạt động của bếp điện từ

 

 
   Bếp từ hoạt động bằng cách dùng dòng Fuco để làm nóng trực tiếp đáy nồi nấu (có vật nhiễm từ đặt trên mặt bếp từ) do vậy không bị thất thoát nhiệt. Đặc biệt bếp cảm ứng từ chỉ truyền trực tiếp vào đáy nồi nấu, còn nếu không có nồi nấu đặt lên thì không phát ra sóng điện từ vì vậy không bị hao điện ra môi trường xung quanh, hay khi không có vật nhiễm từ đặt lên. Với nguyên lý này khoa học đã chứng minh khi sử dụng bếp từ thì hiệu suất đạt được 90% --> là dòng bếp không hao phí điện năng mà còn rất tiết kiệm điện. Bếp hồng ngoại ( hay còn gọi là bếp điện ) với nguyên lý sử dụng mâm nhiệt bằng cách đốt nóng mặt kính sau đó từ mặt kính truyền lên nồi, vì vậy khi sử dụng bếp điện thì hiệu suất đạt được đạt 55 -65%. Với nguyên lý hoạt động này, nên bếp điện sử dụng được tất cả các loại xoong nồi: sành, xứ, thủy tinh, ... Đặc biệt có thể nướng được thực phẩm trên mặt bếp. Mặt bếp điện vẫn còn nóng tới 20 phút nữa sau khi tắt bếp, bạn hãy tận dụng điều này dành cho những món ăn cần ninh và giữ nhiệt lâu hơn, món hầm cần nhừ hơn...vừa tiết kiệm điện lại tận dụng tối đa nhiệt lượng của bếp tưởng như dư thừa đó một cách cực kỳ hiệu quả.

 

Bo mạch điện tử của bếp điện từ

 

Bo mạch điện tử của bếp điện từ

 

   Qua thực tế tìm hiểu chúng tôi biết, bếp từ đun nấu nhanh, không bị nóng nhưng bếp từ kén nồi và bởi hiệu suất nhanh nên không phù hợp với những món rán, kho. Chính vì vậy dòng bếp điện từ ra đời để tích hợp những ưu và nhược điểm của hai dòng bếp từ và bếp hồng ngoại lại với nhau để đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. >>> Cho nên có dòng sản phẩm bếp điện từ đang được lựa chọn nhiều nhất trên thị trường. Đặc biệt khi đã hiểu rõ về nguyên lý hoạt động của mỗi bếp thì sử dụng dòng bếp điện từ lại mang lại lợi ích kính tế cho mọi gia đình. Với những món nấu nhanh: luộc, xào thì sử dụng bên bếp từ. Còn với những món cần chín đều và chậm: rán, kho thì sử bếp điện.


   Bếp điện từ có những ưu điểm như sau: Các đặc tính của bếp điện từ khá linh hoạt, hầu như không có bất kỳ sự trì hoãn trong việc làm nóng nồi. Bếp dễ dàng mang lại hiệu suất tối đa và tiết kiệm điện, mang lại sự an toàn khi sử dụng. Với bếp điện từ, bạn chỉ mất 2 phút để đun sôi 1 lít nước, trong khi với bếp gas , bạn sẽ mất gấp đôi thời gian. Hiệu quả của nó lên đến 99% tùy thuộc vào hình thức nấu nướng. Người tiêu dùng đang bị thuyết phục với bếp điện từ bởi khả năng thay đổi từ nhiệt độ thấp đến nhiệt độ cao trong tích tắc và tỏa nhiệt đều khắp nồi. Với dòng bếp điện từ kết hợp cùng hai cơ chế khác nhau nên nếu muốn tiết kiệm thời gian người dùng có thể sử dụng vùng nấu từ, còn nếu muốn làm các món ninh , hầm, kho…vùng hồng ngoại sẽ đảm nhận vai trò đó.Với khả năng giữ nhiệt trong vòng 20-30 phút sau khi tắt bếp thức ăn sẽ được giữ ấm trong những ngày đông giá rét nhờ vùng hồng ngoại. Ngoài ra các bạn có thể thỏa mãn niềm đam mê với các món nướng trên vùng hồng ngoại của chiếc bếp điện từ. Một số thương hiệu bếp điện từ tốt nhất hiện nay quý khách có thể tham khảo như: Bếp điện từ munchen được nhập khẩu từ Châu Âu , bếp điện từ Chefs nhập khẩu chính hãng, bếp điện từ Lorca nhập khẩu Tây Ban Nha.



      Qua bài viết này các bạn đã có thể hiểu rõ hơn về cấu tạo , nguyên lý hoạt động của bếp điện từ, cùng với ưu điểm vượt trội của bếp điện từ nên. Bếp điện từ đã và đang được đánh giá cao và khuyên dùng bởi các chuyên gia hàng đầu về bếp. Để xem trực tiếp sản phẩm bếp từ , bếp điện từ, bếp hồng ngoại của tất cả các hãng mời quý khách qua với các showroom của chúng tôi hoặc liên hệ các hotline tại các showroom để xem và mua hàng,Nội thất Toàn Tâm tự hào là là địa chỉ phân phối chuyên phân phối các dòng bếp từ, bếp điện từ nhập khẩu giá tốt nhất Hà Nội, TP.HCM. 

BÀI VIẾT NGẪU NHIÊN

Kinh nghiệm sử dụng bếp điện từ Bếp điện từ hiện nay được mọi người tiêu dùng ưa chuộng bởi sự tiện dụng, an toàn, thiết kế đẹp, hiện đại và sang trọng. Tuy vậy bếp điện...
Phòng xông hơi ướt tốt nhất Sử dụng hơi nước để xông hơi như phương pháp xông hơi truyền thống nhưng phòng xông hơi ướt lại tiện ích hơn rất nhiều....
Có nên sử dụng bếp điện từ Lorca TA 1007EC không  Trong khi mà thị trường nhà bếp chao đảo vì hàng loạt các vụ nổ ga, gây hoang mang và làm lan tràn nỗi sợ cho người...
Mua bếp điện từ Lorca LCE 307 ở đâu giá rẻ nhất  Mới đây Lorca - dòng sản phẩm thương hiệu nhà bếp nổi tiếng đến từ Tây Ban...
Địa chỉ bán máy xông hơi uy tín tại hà nội Nội Thất Toàn Tâm địa chỉ uy tín chuyên cung cấp, lắp đặt máy xông hơi tại nhà. Là một trong những doanh nghiệp đứng đầu trong...
Untitled Document