Chat hỗ trợ
Chat ngay


Bếp hồng ngoại là gì?

 Bếp hồng ngoại ra đời với những công nghệ tiên tiến, giúp bạn nấu nướng nhanh chóng và dễ dàng hơn so với bếp ga thông dụng. Qua bài viết này hy vọng bạn sẽ hiểu rõ hơn về bếp hồng ngoại và lựa chọn được cho gia đình mình một chiếc bếp hồng ngoại tốt nhất nhé.

 

       Bài tư vấn liên quan :

>>>Ưu điểm của bếp hồng ngoại

>>>Bếp hồng ngoại có an toàn không

>>>Cách chọn bếp hồng ngoại tốt

 

 Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bếp hồng ngoại cũng tương tự như bếp điện với dây may-so của những thập niên trước, nhưng ngày nay bếp hồng ngoại được thiết kế tinh xảo, hiện đại hơn và mang lại hiệu quả sử dụng cũng như tính an toàn cao hơn. Bếp hồng ngoại hoạt động dựa trên nguyên lý bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại. Dòng điện sẽ đốt nóng các lõi điện bên trong (cuộn dây điện trở) để tạo ra nhiệt rồi truyền đến đáy nồi làm nóng thức ăn. Nhờ thế, bếp hồng ngoại có thể dùng được cho tất cả các loại nồi và cũng có thể dùng để nướng thức ăn được.

 

Bếp hồng ngoại là gì



  Bếp hồng ngoại truyền nhiệt trực tiếp bằng cách sử dụng bóng đèn như bóng đèn sợi đốt bình thường chỉ có điều nó sáng hơn và nóng hơn rất nhiều bởi đây là bóng đèn halogen. Với bóng đèn thường, khi điện chạy qua dây tóc, bóng đèn phát ra ánh sáng và trở nên nóng. Với đèn sợi đốt bình thường, dây tóc được làm bằng kim loại vonfram và được bao phủ bởi khí trơ gọi là argon. Argon có ở đó để làm cho sợi dây tóc bền hơn: nếu sợi dây tóc được bao phủ bởi không khí thì ô-xy trong không khí sẽ làm cho sợi tóc đốt cháy rất nhanh. Nhưng ngay cả với vonfram thì dây tóc cũng dần dần tan rã theo thời gian sử dụng, làm cho bóng đèn bị đen muội và mờ dần trước khi hỏng hẳn. Còn ở đèn halogen, bóng đèn này chứa một lượng nhỏ khí halogen như i-ốt hay brôm phát ra nhiệt độ và áp suất cao hơn bóng đèn bình thường rất nhiều. Halogen liên tục tái tạo dây tóc vonfram, nguyên tử vonfram bị bật trở lại một cách có hiệu quả để tái tạo lại dây tóc khi nó bắt đầu phân hủy. Điều này có nghĩa là tuổi thọ dây tóc kéo dài lâu hơn so với dây tóc trong một bóng đèn bình thường. Nhiệt độ của một bóng đèn halogen (thường là 250-600 ° C) rất nóng, đủ nấu chín thực phẩm.

Hình ảnh 2 vòng bếp hồng ngoại



  Nhiệt từ bóng đèn halogen phát ra truyền trực tiếp dưới dạng bức xạ đến thực phẩm – giống như cách mặt trời phát ra ánh sáng và nhiệt qua không gian. Khi bật bếp halogen, nhiệt phát ra từ bóng halogen bắt đầu làm nóng vỏ mặt bếp làm bằng ceramic chịu nhiệt siêu bền. Dụng cụ nấu sẽ nhận được cả năng lượng bức xạ từ ánh sáng đèn halogen và năng lượng dẫn nhiệt từ việc tiếp xúc với mặt bếp ceramic. Đặc điểm của bếp hồng ngoại là nó phát ra ánh sáng đỏ rực rỡ và có thể làm chói mắt nếu như phải nhìn vào bếp quá lâu. Bếp cũng tỏa nhiệt ra xung quanh đáng kể và hoạt động cũng khá ồn ào bởi dưới bếp còn tích hợp một chiếc quạt tản nhiệt. Bếp hồng ngoại cũng sử dụng điện – công suất điện đầu vào là khá cao, tầm từ 1.200 w – 2.200 w. Xét về hiệu quả năng lượng thì bếp hồng ngoại thua bếp từ và đứng trên bếp điện. Bếp hồng ngoại có một ưu điểm lớn đó là dễ sử dụng, không kén xoong nồi, vì vậy, khi chuyển từ bếp ga sang bếp hồng ngoại, khách hàng có thể tận dụng hết tất cả các xoong nồi cũ của gia đình như thủy tinh, sành , sứ...Bếp hồng ngoại không tạo ra phản ứng đốt cháy Oxi nên khi nấu nướng sẽ giữ cho xoong nồi luôn sáng như mới và không tạo ra khí Carbonic giúp bảo vệ môi trường.

Các loại bếp hồng ngoại cao cấp nhất hiện nay thường thiết kế bảng điểu khiển cảm ứng điện tử, vừa dễ sử dụng, vừa an toàn , kiểu dáng lại sang trọng. Một số loại bếp còn fix sẵn nhiệt độ cho người dùng với các chế độ : xào , rán, ninh, nấu... Các loại bếp hiện đại có thiết kế với 2 vòng nhiệt : vòng nhỏ và vòng to với kích thước khác nhau để phục vụ đun nấu cho những loại xoong nồi kích cỡ đa dạng của các gia đình. Một số dòng bếp có thiết kế 2~3 vòng nhiệt mà người dùng nên tham khảo là bếp hồng ngoại Bosch , bếp hồng ngoại Chefs , bếp hồng ngoạiTaka  ...


    Bếp hồng ngoại cũng rất tiết kiệm năng lượng. Bếp hồng ngoại nấu nhanh hơn bếp gas 50% và tiết kiệm đến 75% tiêu thụ năng lượng. Nhưng xét về hiệu quả năng lượng thì bếp hồng ngoại hiệu suất chậm hơn bếp từ, chính vì vậy, để khắc phục điều này các nhà sản xuất đã cho ra đời 1 loại bếp mới là bếp kết hợp điện từ. Bếp điện từ ngoài 1 vùng nấu bếp hồng ngoại còn được kết hợp thêm 1 vùng nấu từ. Bên bếp từ với đặc điểm cấu tạo khác biệt giúp hiệu suất đun nấu cao hơn mà vẫn phù hợp với phong cách nấu ăn của châu Á như các mòn xào, chiên, ninh , hầm.... Quý khách có thể tham khảo thêm dòng bếp điện từ qua hệ thống Showroom Nội Thất Toàn Tâm hoặc truy cập website : noithattoantam.vn để biết thêm thông tin chi tiết.

BÀI VIẾT NGẪU NHIÊN

Bếp điện từ Munchen Q2fly Max có nên dùng không Bếp điện từ Munchen Q2fly Max là model bếp điện từ đang "Hot" nhất của hãng Munchen. Tuy nhiên điều quan trọng nhất là nhiều gia đình vẫn còn băn khoăn không biết bếp điện...
Đại lý bán máy hút mùi nhập khẩu Tây Ban Nha Cuộc sống đô thị hóa ngày càng được nâng cao, con người hướng đến những sản phẩm an toàn, bảo vệ sức khỏe ngày càng nhiều....
Địa chỉ bán Bếp điện từ Cata IT 773 chính hãng, giá tốt Bếp điện từ Cata IT 773 là dòng bếp nhập khẩu nguyên chiếc từ Châu Âu, là một trong những sản phẩm được ưa chuộng...
Có nên mua bếp điện từ Taka không Là một thương hiệu đến từ Nhật, bếp điện từ Taka đang là một trong những dòng bếp thông minh chiếm lĩnh được tình...
Nên lựa chọn bếp từ hay bếp gas Hiện nay trong căn bếp của mỗi gia đình Việt hai loại bếp đang được chị em sử dụng phổ biến hơn cả là bếp gas và bếp từ. Bạn đang băn khoăn chưa...
Bếp điện từ có an toàn không Bếp điện từ đã không còn xa lạ đối với người tiêu dùng bởi những tính năng tốt nhất hiện nay. Nhưng vẫn có nhiều câu hỏi...
Untitled Document